Hiển thị tin chuyên mục

Đào tạo liên tục cho 240 cán bộ y tế
Ngày đăng tin (25/01/2018)

Thực hiện kế hoạch đào tạo liên tục năm 2017


                                            Ảnh. Quang cảnh lớp tập huấn đào tạo liên tục.
     Trong 2 tuần lễ cuối tháng 8/2017, tại hội trường BVĐK Trà Vinh, Sở Y tế tổ chức 4 lớp tập huấn đào tạo lại cho 240 cán bộ Y tế là Y, bác sĩ các BVĐK, Trung tâm y tế và CBYT tuyến cơ sở trong tỉnh, mỗi lớp học 2 ngày. Các chủ đề tập huấn gồm 16 bài về kỹ năng cấp cứu ban đầu về các bệnh nội khoa, chấn thương và vận chuyển an toàn người bệnh đến bệnh viện tuyến trên. 
     Giảng viên là BSCKII. La Quốc Trung - Trưởng khoa cấp cứu; BSCKII.Lâm Thành Vững - Trưởng khoa Hồi sức tích cực & Chống độc BVĐK Trà Vinh.
     Chương trình đào tạo liên tục đã cập nhật kiến thức rất bổ ích cho CBYT làm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu ban đầu, cụ thể gồm các nội dung:
     1.Về nội khoa: Nhận định và kiểm soát ban đầu người bệnh cấp cứu; các kỹ thuật kiểm soát đường thở; Chẩn đoán cấp cứu ban đầu suy hô hấp cấp; Xử trí cấp cứu bệnh nhân sốc; Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản; Cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao; Chẩn đoán và xử trí cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp;
     2. Về ngoại khoa: Cấp cứu chấn thương sọ não; Cấp cứu chấn thương cột sống; Cấp cứu chấn thương ngực; Cấp cứu chấn thương bụng; Chẩn đoán và cấp cứu ban đầu sốc chấn thương ở người lớn; Cấp cứu chấn thương xương, mô mềm và chi thể đứt rời; 
     3. Cấp cứu bệnh nhân bỏng; Nguyên tắc chẩn đoán, xử trí ngộ độc cấp; 
     4. Vận chuyển bệnh nhân cấp cứu an toàn…
     Ban lãnh đạo các đơn vị đã tạo điều kiện tốt để cán bộ y tế được dự các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu đào tạo liên tục và đào tạo lại hàng năm. Tính từ đầu năm đến nay, sở Y tế đã tổ chức được 7 lớp tập huấn đào tạo liên tục để nâng cao kỹ năng về quản lý bệnh viện, cấp cứu và chăm sóc an toàn người bệnh nhằm góp phần cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh ngày càng tốt hơn.

  In bài viếttin mới


Thư viện ảnh

liên kết