Hiển thị tin chuyên mục

Lớp tập huấn tăng cường và mở rộng phòng chống lao đa kháng thuốc
Ngày đăng tin (25/01/2018)

Sáng ngày 25/7/2017, tại Hội trường BVĐK tỉnh, Bệnh viện phổi trung ương - Chương trình chống lao quốc gia đã tổ chức tập huấn Chuẩn thực hành lâm sàng về Bệnh lao và Bệnh hô hấp.


         Trong chương trình tập huấn này, học viên được cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị dựa trên các hướng dẫn chuẩn trong nước và quốc tế, hướng dẫn thực hành Xử trí tốt bệnh hô hấp: PAL (Practical Approach to Lung health) do Chương trình chống lao Quốc gia - Bệnh viện Phổi trung ương thực hiện.
Thực hành xử trí tốt Bệnh hô hấp – PAL mang lại nhiều lợi ích thể hiện trên 3 lĩnh vực:
         * Lĩnh vực Quản lý y tế: Chuẩn hóa các quy trình chẩn đoán và chỉ định hợp lý các xét nghiệm. Chuẩn hóa việc kê đơn một cách hợp lý. Hướng dẫn cụ thể quy trình chuyển tuyến để điều trị nội trú hoặc làm các xét nghiệm bổ sung cho chẩn đoán, theo dõi điều trị. Xác định các chỉ tiêu cho lập kế hoạch và dự trù ngân sách. Chọn các chỉ tiêu cho theo dõi và đánh giá. Cải thiện hiệu quả kinh tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh hô hấp, cải thiện chất lượng dịch vụ.
        * Lĩnh vực chất lượng dịch vụ y tế: Cải thiện việc xử trí tốt các bệnh nhiễm trùng hô hấp, đặc biệt những bệnh do nhiễm khuẩn hoặc những ca bệnh diễn biến phức tạp; Xử trí tốt các cơn hen hoặc đợt cấp COPD; Nâng cao chất lượng kiểm soát hen cũng như điều trị lâu dài COPD; Tăng cường phát hiện bệnh lao cho người bệnh có triệu chứng nghi lao và quản lý tốt bệnh lao;
        * Thực hành xử trí tốt Bệnh hô hấp - PAL mang lại hiệu quả: Giảm tỷ lệ tử vong do viêm phổi; Phòng biến chứng nhiễm khuẩn của viêm đường hô hấp trên (do virus); Giảm tần suất cơn hen cấp ở những bệnh nhân hen; Giảm đợt cấp ở những người mắc COPD; Giảm chậm trễ trong chẩn đoán bệnh lao phổi; Giảm tỷ lệ hút thuốc ở những người có triệu chứng hô hấp.

  In bài viếttin mới


Thư viện ảnh

liên kết